DU HỌC HÀN QUỐC

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc là điểm đến du học mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt nam lựa chọn. Bởi, Hàn quốc có hệ thống giáo dục xếp hàng đầu Châu Á và chi phí thì rất hợp lý, cơ hội làm thêm nhiều. Vậy, du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Cùng Du Học HDT tìm hiểu câu trả lời nhé.

I. HỌC PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

1. Học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam

Để du học Hàn Quốc, bạn cần học tiếng Hàn để theo các chương trình chuyên ngành ở các trường Đại Học. Bạn cần tham gia 1 khóa sơ cấp tiếng Hàn từ 3 -4 tháng tại Việt Nam. Số tiền học cho khóa sơ cấp này dao động từ 5 – 7 triệu đồng/khóa.

2. Chi phí học tại Hàn Quốc

a. Du học Hàn Quốc theo chương trình tiếng Hàn

Hầu hết du học sinh chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành đều phải học khóa tiếng Hàn 1 – 1,5 năm (tùy theo năng lực của học sinh) trước khi vào khóa học Cao đẳng, Đại học hay Thạc sỹ.

– Học phí khóa tiếng Hàn: 4,000 – 6,000 USD/năm (khoảng 96 – 145 triệu đồng).

– Học phí khóa cao đẳng: 4,000 – 6,000 USD/năm (khoảng 96 – 145 triệu đồng).

– Học phí khóa Đại Học: 7,000 – 10,000 USD/năm (khoảng 168 – 240 triệu đồng).

– Học phí khóa thạc sỹ: 10.000 – 15.000 USD/năm (khoảng 240 – 360 triệu đồng).

b. Du học Hàn Quốc theo chương trình tiếng Anh

Với các bạn có IELTS 5.5 trở lên, muốn du học Hàn Quốc theo chương trình tiếng anh, có thể tham khảo mức học phí sau:

– Học phí khóa đại học: 8,000 – 12,000 USD/năm (khoảng 192 – 288 triệu đồng/năm).

– Học phí khóa thạc sỹ: 15,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 360 – 528 triệu đồng/năm).

II. CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI HÀN QUỐC

1. Chi phí thuê chỗ ở

a. Kí túc xá: là sự lựa chọn của nhiều du học sinh, vừa có cơ hội giao lưu với bạn bè cũng như tiết kiệm chi phí. Phòng ký túc xá tại Hàn thường 4 người/phòng. Chi phí rơi khoảng 13 – 17 triệu đồng/6 tháng.

b. Homestay: phòng có đầy đủ nội thất và trang thiết bị, giá thuê từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Đây là mức chi phí khá tiết kiệm.

c. Thuê nhà riêng: sau thời gian đầu ở ký túc xá đa số du học sinh chuyển ra thuê nhà riêng cho thoải mái hơn và thuận tiện cho việc làm thêm. Nếu share phòng bạn chỉ mất từ 4 – 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trả 1 khoản đặt cọc với chủ nhà tùy theo thỏa thuận dao động từ 20 – 40 triệu đồng.

2. Chi phí ăn uống

Du học sinh có thể ăn uống tại nhà ăn của trường học khoảng 4,5 – 6,5 triệu đồng/tháng. Để tiết kiệm hơn, các bạn có thể tự nấu ăn vừa hợp khẩu vị lại rẻ, chi phí từ 3  – 5 triệu đồng/tháng tùy theo nhu cầu ăn uống của các bạn.

3. Chi phí đi lại

Du học sinh có thể đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm, chi phí đi lại cho cả tháng tầm 800 – 1 triệu đồng/tháng.

4. Các chi phí khác

Du học sinh cần mua bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế khoảng 6 triệu đồng/năm.

– Tiền internet theo gói khoảng 700 – 800 nghìn đồng, các bạn ở chung có thể share phí.

– Phí xin visa: 50$ và 390.000 đồng lệ phí nhận hồ sơ.

– Phí công chứng bộ lãnh sự: 1.000.000 đồng (tùy trường yêu cầu).

– Phí chuyển phát nhanh: tùy từng hồ sơ, tùy từng trường yêu cầu.

– Vé máy bay: 300 – 500 $.

Vậy chúng ta có thể thấy du học Hàn Quốc chi phí cả học phí và sinh hoạt phí khoảng 200 – 250 triệu/năm.

Sau khi sang học được 6 tháng, du học sinh được phép đi làm thêm 20h/tuần tại Hàn Quốc, các công việc như thu ngân, bán hàng, phục vụ trong quán ăn nhanh, các tiệm chăm sóc sắc đẹp… mỗi tháng du học sinh có thể thu nhập khoảng 20 – 35 triệu/tháng.

DU HỌC HÀN QUỐC CẦN BIẾT

Các Ngành, nghề Du học Hàn Quốc